phim mới

phim bộ

phim họat hình

phim chieu rap

phim han quoc

phim hanh dong

Đầu tư khu văn hóa bản sắc Phan Thiết tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết
Vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Quyết định chủ trương cho Công ty TNHH Seagull để đầu tư xây dựng khu văn hóa bản sắc Phan Thiết tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, với diện tích 16.387,6 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 90 tỷ đồng.
Dự án được đầu tư xây dựng với quy mô dự kiến gồm: Sân khấu biểu diễn ngoài trời có mái che khoảng 1.200 chỗ ngồi, khu bảo tàng nước mắm truyền thống có sức chứa 200 người, làng văn hóa ẩm thực khoảng 500 chỗ ngồi và các công trình phụ trợ khác. Dự án dự kiến triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động trong năm 2018, góp phần tạo nên loại hình dịch vụ vui chơi giải trí mới phục vụ khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng.
Đầu tư xây dựng dự án khu dân cư Tiến Lợi tại xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết
Vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Quyết định chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh để đầu tư xây dựng khu dân cư tại xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết, với diện tích khoảng 7,28 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 80 tỷ đồng.
Dự án dự kiến triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động vào năm 2018, góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội. Đồng thời, cải thiện cơ sở vật chất - hạ tầng xã hội cho thành phố.
Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà máy xử lý rác huyện Phú Quý
UBND tỉnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà máy xử lý rác huyện Phú Quý với tổng mức đầu tư dự kiến là 21,32 tỷ đồng. Dự án do UBND huyện Phú Quý đề xuất. Mục tiêu đầu tư nhằm đáp ứng việc xử lý rác thải, ngăn ngừa gây ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; tạo điều kiện để đạt tiêu chí chuẩn nông thôn mới và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện Phú Quý, đặc biệt là phát triển du lịch.

Dự án có quy mô gồm các hạng mục Đường giao thông, sân bãi; nhà xử lý rác thải; nhà điều hành; thiết bị lò đốt rác; hệ thống cấp, thoát nước và hệ thống cấp điện. Dự án được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tập trung tỉnh hỗ trợ và ngân sách huyện Phú Quý và dự kiến đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2020.
Đầu tư xây dựng Sửa chữa Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý
Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình Sửa chữa Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý, bao gồm 04 gói thầu, trong đó gói thầu 1 (Toàn bộ phần xây lắp công trình) được tổ chức lựa chọn nhà thầu trong quý III/2016, hình thức lựa chọn nhà thầu và phương thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi trong nước, một giai đoạn một túi hồ sơ, loại hợp đồng trọn gói, thời gian thực hiện hợp đồng là 60 ngày.
Công trình Sửa chữa Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình gồm các hạng mục: Sửa chữa Khối phòng chức năng và sửa chữa Khối 14 phòng học với tổng mức đầu tư được duyệt 3.598 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp của ngành Giáo dục và Đào tạo. Việc sớm đầu tư xây dựng gói thầu số 1 sẽ đảm bảo công trình khang trang, chống xuống cấp cho công trình, đáp ứng đầy đủ về cơ sơ vật chất cho việc dạy và học của nhà trường trong năm học mới 2016-2017.
Kết quả thanh tra dự án Chương trình “Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học” tại tỉnh Bình Thuận
Đoàn Thanh tra số 03/2016 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành cuộc thanh tra thanh tra dự án “Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học” gọi tắt là Chương trình SEQAP tại tỉnh Bình Thuận. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan Thường trực Chương trình SEQAP của tỉnh và các Ban Quản lý chương trình huyện (Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, Đức Linh, Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Tân và thị xã La Gi) đã có cố gắng, tuân thủ đúng quy trình, thủ tục theo hướng dẫn của Ban Quản lý chương trình Trung ương trong quá trình thực hiện Chương trình SEQAP tại Tỉnh.
Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện chương trình SEQAP tại Tỉnh từ tháng 10/2010 đến thời điểm thanh tra tháng 4/2016, về cơ bản Chương trình đã có những tác động tích cực các cấp, ngành, địa phương tham gia Chương trình cũng như huy động sự tham gia tích cực của cha mẹ học sinh, của cộng đồng thực hiện theo mô hình, phương thức hoạt động của Chương trình như dạy học cả ngày, hỗ trợ ăn trưa cho học sinh, xây dựng cơ sở vật chất các trường học,... góp phần quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch triển khai dạy học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học đến năm 2015 của UBND tỉnh và định hướng cho các năm tiếp theo.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhất là trong công tác thực hiện đấu thầu mua sắm, Ban Quản lý chương trình các huyện, thị xã vẫn còn sai sót, tồn tại chưa đúng theo quy định của Sổ tay hướng dẫn mua sắm đấu thầu, Luật Đấu thầu, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản.
Diện tích gieo trồng cây ngắn ngày vụ hè thu năm 2016 của Bình Thuận vượt kế hoạch đề ra
Tính đến ngày 18/7/2016, diện tích gieo trồng cây ngắn ngày vụ hè thu toàn tỉnh đạt 93.715 ha, đạt 103,1% kế hoạch vụ; trong đó cây lương thực đạt 50.484 ha, đạt 103% kế hoạch vụ), riêng cây lúa 41.2020 ha, đạt 105,6% kế hoạch vụ. Hiện nay ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh theo dõi mực nước tại các hồ chứa; tiếp tục duy trì các biện pháp nhằm tăng cường quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả nguồn nước hiện có để phục vụ sản xuất vụ hè thu năm 2016 và đảm bảo nước sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, quản lý đảm bảo an toàn các hệ thống công trình thủy lợi trước mùa mưa bão. Tính đến ngày 15/7/2016, diện tích tưới lúa, hoa màu vụ hè thu 2016 thuộc hệ thống công trình thủy lợi toàn tỉnh đạt 28.518 ha, đạt 86,4% kế hoạch.
Bình Thuận ước đạt kim ngạch xuất khẩu 286 triệu USD trong 7 tháng đầu năm 2016
Tổng kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm 2016 ước đạt  triệu 286,6 triệu USD, đạt 60,3% kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: kim ngạch xuất khẩu hàng hóa là 188,15 triệu USD, đạt 60,1% kế hoạch, tăng 6% so cùng kỳ năm trước (bao gồm: nhóm hàng thủy sản đạt 71,46 triệu USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm trước; hàng nông sản 5,81 triệu USD, giảm 6,1% so với cùng kỳ năm trước; hàng hóa khác 110,85 triệu USD, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước); với một số mặt hàng: cao su 1.051 tấn, quả thanh long 4.405 tấn, thủy sản 10.493 tấn; xuất khẩu dịch vụ du lịch đạt 98,5 triệu USD, đạt 60,8% kế hoạch, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung hoạt động xuất khẩu trong 7 tháng đầu năm 2016 tiếp tục tăng trưởng, kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản, cao su tăng khá so với cùng kỳ năm trước. Tuy vậy, mặt hàng quả thanh long giá xuất khẩu chưa thật ổn định, lượng hàng và giá trị giảm so với cùng kỳ năm trước; lượng hàng cao su xuất khẩu tăng khá so với cùng kỳ, song giá vẫn đứng ở mức thấp và so với kế hoạch năm đạt thấp (sản lượng xuất khẩu 7 tháng đạt 32,8% kế hoạch).
Bình Thuận thực hiện chính sách tín dụng đối với thủy sản theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ
Thực hiện chính sách tín dụng đối với thủy sản theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, tính đến ngày 15/7/2016 các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã tiếp cận 145/161 tàu được UBND tỉnh phê duyệt, đã nhận 72 hồ sơ của khách hàng có nhu cầu vay đóng tàu theo Nghị định 67, trong đó đã ký hợp đồng tín dụng với 53 hồ sơ. Tổng số tiền cam kết cho vay theo hợp đồng tín dụng là 333,7 tỷ đồng, đã giải ngân được 301,1 tỷ đồng (dư nợ cho vay đóng mới tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ là 132,4 tỷ đồng và cho vay đóng mới tàu khai thác hải sản xa bờ là 166,9 tỷ đồng, cho vay nâng cấp tàu 1,8 tỷ đồng); cho vay vốn lưu động 115 triệu đồng.
Tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc nghệ thuật Đình làng Đức Thắng
Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình làng Đức Thắng là công trình di tích cấp quốc gia được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật. Nơi đây, lưu trữ nhiều tư liệu Hán Nôm và hiện vật có giá trị lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Đình làng và thành phố Phan Thiết qua gần 200 năm. Đến nay một số hạng mục như nhà Tiền hiền, Nhà tiền vãng, Nhà Võ ca và một số hạng mục khác của công trình đã xuống cấp.
Ngày 24/6/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh có công văn thống nhất về chủ trương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc nghệ thuật Đình làng Đức Thắng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020.
Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2016-2020
Ngày 07/7/2016, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành quyết định phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2016-2020, mục tiêu chung của chương trình: (1) Nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về tạo lập, quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ giá trị tài sản trí tuệ nhằm phát huy tính chủ động trong xây dựng, khai thác, phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; (2) Góp phần nâng cao năng lực tạo ra và sử dụng tài sản trí tuệ có giá trị cho các doanh nghiệp và các tổ chức đào tạo; (3) Từng bước hình thành văn hóa sở hữu trí tuệ và ý thức tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong xã hội.
Bản quyền thuộc về Sở Kế hoạch & Đầu tư Bình Thuận © 2008
Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và TTĐT cấp ngày 29/7/2008.
Thư điện tử: kehoach@binhthuan.gov.vn